Sunday, February 22, 2009

เกี๊ยวซ่า

เกี๊ยวซ่า ทำครั้งนี้เป็นครั้งที่สองล่ะ ครั้งแรกอยากลองทำก็เลยกะกะมั่วเอาเอง อืมมก็อร่อยดี แต่ครั้งนี้มี
คนช่วยทำ คุณเต้าฮวยนั่นเองช่วยหาสูตรมาให้ มันก็เลยสมบูรณ์ขึ้นอร่อยขึ้น 555 อ้าว...ชมตัวเองเข้าไป
ตัวเราเองทานเกี๊ยวซ่าตามร้านอาหารไม่ได้ เพราะว่าส่วนใหญ่มันเป็นไส้หมู เลยต้องทำกินเอาเองว่างั้น
เนื่องจากทานหมูไม่ได้ ไม่ได้พงไม่ได้แพ้อะไรหรอก...เป็นอิสลาม

มาเริ่มกันเลยดีกว่า ใช้ไก่สับแทนหมู / ต้นหอมซอย / น้ำมันงา / ไข่แดง / กะหล่ำปลีฝอยลวก /
ปรุงด้วยซีอ้ิวและพริกไทยนิดหน่อย ( ถ้าจำไม่ผิดนะ ) ทุกอย่างก็กะกะเอาเหมือนเดิม


เอาแป้งมาห่อ แป้งเกี๊ยวซ่าก็หาซื้อได้ง่ายๆที่อิเซตัน หรือ villa ก็ได้ แต่รู้สึกว่าที่อิเซตันจะหนากว่า ส่วนที่
ห่อเราก็ซื้อเอาที่ไดโซ คาดว่าถ้าห่อเองอีกนานกว่าจะได้ทาน สภาพก่อนการเอาไปนึ่ง


ห่อเสร็จแล้วก็เอามานึ่ง ( ฮ่าๆๆ มีใบตองๆ ตัดมาจากบ้าน คอนโดคุณเต้าฮวยไม่มี )


หลังจากนั่นพักแป็บนึง แล้วก็เอามาทอดบางคนก็บอกว่าทอดด้วยน้ำมันนิดหน่อยก่อนพอกรอบๆ แล้วก็
เอาน้ำใส่ในกะทะอีกนิดหน่อยแล้วก็เอาฝาปิด แต่ส่วนตัวเราชอบแบบไม่ต้องใส่น้ำ เดี๋ยวมันนิ่ม...


แต่น แต็น แต๋น... สำเร็จแล้ว...เกี๊ยวซ่า


มาถ่ายชัดๆกันอีกที ( หน้าตาพอใช้ได้นะ )


กินกับกะหล่ำปลีฝอยและน้ำจิ้มที่คุณเต้าฮวยทำ...อร่อย อร่อย


No comments: